Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Thành lập công ty ở Phú Quốc  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc Kiên Giang

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh tại Kiên Giang

    Doanh nghiệp tại Kiên Giang sau một thời gian hoạt động và đang có ý định thay đổi trụ sở công ty mình sang tỉnh khác để phù hợp với mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, quý khách hàng không nắm rõ thủ tục cũng như không có thời gian để thực hiện. Sau đây, Tư vấn Blue sẽ tư vấn tới các doanh nghiệp thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh như sau.

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh tại Kiên Giang

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh tại Kiên Giang

 Bước thứ nhất: Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty khác tỉnh làm Với cơ quan thuế

Thủ tục thuế khi chuyển trụ sở công ty là việc quan trọng cần phải làm, đặc biệt là khi chuyển địa chỉ dẫn đến thay đổi cơ quan quản lý thuế.

Thủ tục thuế làm tại nơi trụ sở chính trước khi chuyển đi:

Doanh nghiệp khi chuyển đi phải nộp hồ sơ khai chuyển địa điểm trụ sở gồm có:

 • Thông báo chuyển địa điểm trụ sở.
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký thuế.
 • Thông báo tình  trạng kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp theo mẫu 09-MST ban hành theo Thông tư 80/2012/TT-BTC
 • Khi nhận được hồ sơ khai chuyển địa điểm của doanh nghiệp thì trong thời hạn 3 ngày làm việc cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi:

+ Thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thuế của người nộp thuế. (Nếu có)

+ Lập mẫu 09-MST ban hành theo Thông tư 80/2012/TT-BTC về tình hình nộp thuế của người nộp thuế, gửi cho doanh nghiệp và cho cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến.

Bước thứ hai: Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty khác tỉnh làm với Sở kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi trủ sở chính tới Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp dự định chuyển tới. Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính;
 • Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài; danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh về việc thay đổi trụ sở chính;
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên,i công ty hợp danh, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính;
 • Biên bản xác nhận không nợ thuế của chi cục thuế quản lý doanh nghiệp trước khi chuyển trụ sở;
 • Giấy tờ nộp kèm: bản chứng thực đăng ký doanh nghiệp, văn bản ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh tại Kiên Giang

Tư vấn thay đổi địa chỉ công ty khác tỉnh tại Kiên Giang

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi trụ sở công ty khác tỉnh tại Kiên Giang xin vui lòng liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn và hỗ trợ. Trân trọng./

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận