Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Thành lập công ty ở Phú Quốc  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc Kiên Giang

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Kiên Giang

Mặc dù rất muốn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử để tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và cải tiến quy trình, tuy nhiên, việc doanh nghiệp còn nhiều hóa đơn giấy đã in từ trước ngày 01/11/2018 chính là rào cản khiến nhiều doanh nghiệp chần chừ chuyển đổi. Tư vấn Blue sẽ giúp doanh nghiệp có hướng giải quyết cho vấn đề trên thông qua bài viết đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Kiên Giang như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Lý do khiến doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt

Đã quá “ngán ngẩm” với những bất cập về hóa đơn giấy, nhiều kế toán và doanh nghiệp mong muốn sử dụng hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Những lợi ích của việc chuyển đổi sớm không còn là lý thuyết nữa mà đã được hơn 100.000 doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi sang hóa đơn điện tử chứng minh:

  • Có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử
  • Tối ưu các quy trình phát hành, quản lý và tra cứu hóa đơn
  • Đẩy nhanh quy trình thanh toán và đối soát công nợ
  • Đem lại lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
  • Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác

Phần mềm hóa đơn điện tử nào phù hợp cho doanh nghiệp mới sử dụng?

Thị trường hóa đơn điện tử đang ngày càng được mở rộng với sự tham gia của của nhiều nhà cung cấp mới.Điều này tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn cho doanh nghiệp nhưng cũng khiến các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử bị bối rối và không biết nên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tối ưu các lợi ích.

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Kiên Giang

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Đối tượng được đăng ký sử dụng:

Theo khoản 1, khoản 3, khoản 4 Điều 12 Nghị định 119, những đối tượng sau phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế:

– Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, bao gồm cả các doanh nghiệp và tổ chức thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế;

– Hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên và có doanh thu năm trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghệ và xây dựng; 10 tỷ đồng trở lên nếu lĩnh vực thương mại và dịch vụ;

– Hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng có thực hiện sổ sách kế toán và có yêu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn:

– Truy cập vào Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại địa chỉ http://www.gdt.gov.vn/wps/portal và điền các thông tin tại Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

– Trong 01 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp thuận hay không chấp thuận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

– Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có).

– Nếu thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi thông tin và gửi lại cơ quan thuế theo Mẫu số 01 nêu trên.

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Đối tượng được đăng ký sử dụng:

– Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực điện lực, xăng dầu, bưu chính viễn thông, vận tải, nước sạch, tài chính tín dụng, bảo hiểm, y tế, kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh siêu thị, thương mại và các doanh nghiệp đã và sẽ giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử thì được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn:

– Doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế;

– Trong vòng 01 ngày, cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp nhận hay không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã qua Cổng thông tin điện tử;

– Doanh nghiệp tiến hành hủy hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

– Nếu cơ quan thuế không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Trên đây là những quy định về thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Hiện Chính phủ đang cho Bộ Tài chính soạn thảo văn bản hướng dẫn nội dung này. Nếu quý vị có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử tại Kiên Giang hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon