Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Thành lập công ty ở Phú Quốc  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc Kiên Giang

Thủ tục thành lập Văn phòng đại diện tại Kiên Giang

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh.

tải xuống (3)

Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới.

Văn phòng đại diện được quyền đăng ký con dấu riêng để thuận tiện cho quá trình hoạt động, không phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp muốn thực hiện thăm dò thị trường, hoặc quảng bá thương hiệu tới các tỉnh thành ngoài tỉnh thành đang đặt trụ sở nên thành lập Văn phòng đại diện.

Như vậy, văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh, không được phát sinh doanh thu cũng như ký kết hợp đồng với khách hàng mà chỉ được thực hiện các công việc xúc tiến, giao dịch thay cho công ty mẹ. Văn phòng đại diện không phát sinh các thủ tục thuế cũng như không phải nộp thuế môn bài.

Sau đây, Tư vấn Blue sẽ tư vấn cho Quý khách hàng thủ tục thành lập Văn phòng đại diện tại Kiên Giang như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định

Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo về việc thành lập Văn phòng đại diện;
  • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập Văn phòng đại diện;
  • Biên bản họp về việc thành lập Văn phòng đại diện (Đối với công ty Cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện;
  • Bản sao hợ lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu Văn phòng đại diện;
  • Bản sao chứng thực Giấy đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Kiên Giang

Nộp hồ sơ theo các cách sau:

  • Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
  • Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Doanh nghiệp nhận kết quả tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Kiên Giang.

thanh-lap-van-pgong-dai-dien-cty-tnhh

Trên đây là tư vấn của Tư vấn Blue về thủ tục thành lập Văn phòng đại diện tại Kiên Giang, Quý khách hàng có thắc mắc các vấn đề về doanh nghiệp xin liên hệ với chúng tôi. Để tiết kiệm thời gian và chi phí của Quý khách Tư vấn Blue sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện và tư vấn miễn phí tất cả các vấn đề về doanh nghiệp nói chung và thành lập Văn phòng đại diện tại Kiên Giang nói riêng.

Trân trọng/

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận