Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Thành lập công ty ở Phú Quốc  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc Kiên Giang

Tư vấn bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

  Tên thương mại là gì? “ Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.” (Theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ).

Tư vấn bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

Tư vấn bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

  Quý khách hàng tại Kiên Giang đang có nhu cầu bảo hộ tên thương mại, nhưng chưa nắm rõ thủ tục cũng như không có thời gian để thực hiện. Sau đây Tư vấn Blue sẽ tư vấn tới quý khách hàng về bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang như sau:

  Điều kiện bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

  •       Để tên thương mại được bảo hộ theo pháp luật Sở hữu trí tuệ, thì tên thương mại phải có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Ngoài ra, tên thương mại còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác, đó là:

– Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi;

– Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

– Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác hoặc với chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng.

   Tên thương mại thường là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng cho hoạt động kinh doanh, vì vậy, phải có sự tồn tại của tổ chức, cá nhân mang tên thương mại thì việc sử dụng tên thương mại mới có ý nghĩa về mặt pháp lý.Về thời gian bảo hộ tên thương mại sẽ gắn liền với quá trình hoạt động hợp pháp của tổ chức, cá nhân, nếu chủ thể kinh doanh chấm dứt tồn tại thì quyền đối với tên thương mại cũng sẽ chấm dứt.

  Các trường hợp không được bảo hộ tên thương mại bao gồm:

Các trường hợp loại trừ không được bảo hộ tên thương mại là: Tên gọi của các cơ quan hành chính, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp hoặc các chủ thể không liên quan đến hoạt động kinh doanh thì không được bảo hộ dưới danh nghĩa tên thương mại.

Dịch vụ sở hữu trí tuệ của Công ty Tư vấn Blue tại Kiên Giang như sau:

  • Tư vấn các quy định pháp luật và thủ tục liên quan đến sở hữu trí tuệ;
  • Đánh giá tính khả thi trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ;
  • Thực hiện các thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện cho khách hàng khiếu nại các vi phạm liên quan đến sở hữu trí tuệ tại các cơ quan nhà nước;
  • Tư vấn và tra cứu tên doanh nghiệp, tên thương mại khi thành lập doanh nghiệp để tránh tranh chấp về sau.
Tư vấn bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

Tư vấn bảo hộ tên thương mại tại Kiên Giang

Quý khách hàng tại Kiên Giang có nhu cầu bảo hộ tên thương mại, xin vui lòng liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Trân trọng./

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon