Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Thành lập công ty ở Phú Quốc  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc Kiên Giang

Một số lưu ý khi dùng chữ ký số để kê khai thuế

Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ thuế xưa nay luôn luôn đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến chữ ký số là một việc hết sức quan trọng bởi chỉ cần thông tin bạn bị lộ có thể dễ dàng làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của đơn vị và giao tiếp của đơn vị với nhà nước. Mặt khác việc sử dụng chữ ký số khai thuế qua mạng cần đảm bảo được tính hợp pháp. Chính vì điều đó nội dung bài viết hôm nay Tư vấn Blue Kiên Giang xin được gửi đến quý vị một số lưu ý khi dùng chữ ký số để kê khai thuế sau.

chu ky9

Hình minh họa

Những lưu ý khi sử dụng chữ ký số kê khai thuế

– Bảo quản cẩn thận thiết bị ký số USB Token, bảo mật các thông tin liên quan đến việc ký số của doanh nghiệp, cá nhân

–  Khi doanh nghiệp, cá nhân có thay đổi về thông tin chủ thể, cần thông báo tới tổng đài chữ ký số để chúng tôi thay đổi thông tin trên hệ thống.

–  Nên đặt mật khẩu dễ nhỡ và lưu mật khẩu vào một file để đề phòng các trường hợp quên mật khẩu. Khi sai mật khẩu quá 3 lần thiết bị số sẽ bị khóa, khi đó cần liên lạc ngay với tổng đài chữ ký số để reset lại thiết bị.

–  Nên chủ động nộp phí gia hạn chữ ký số để duy trì dịch vụ trước khi thời hạn sử dụng kết thúc. Doanh nghiệp có thể liên hệ với tongdaichukyso.com để gia hạn gói dịch vụ đã đăng ký trước đó. Doanh nghiệp, cá nhân có thể nộp phí duy trì dịch vụ bằng cách chuyển khoản ngân hàng và gọi điện thoại tới tổng đài chữ ký số để xác thực chuyển khoản.

– Không sử dụng một USB Token cho 2 doanh nghiệp, tổ chức mặc dù cùng một chủ thể. Về mặt pháp lý, mỗi Chứng thư số được coi như là con dấu của doanh nghiệp. Cách quản lý Chứng thư số giống như quản lý con dấu. Vì vậy các doanh nghiệp khác nhau phải sử dụng USB token khác nhau để tránh việc sử dụng “con dấu” Chứng thư số của nhau một cách bất hợp pháp.

– Khi chữ ký số của bạn sắp hết hạn thì bạn nên chủ động nạp phí gia hận để có thể duy trì dịch vụ không bị ngắt quãng trong thời gian sử dụng. Doanh nghiệp, cá nhân có thể liên hệ với chukysogiare.com.vn để tiến hành gia hạn gói dịch vụ mà quý khách đã đăng ký trước đó. Doanh nghiệp, cá nhân cũng có thể nộp phí duy trì dịch vụ chữ ký số bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng sau đó gọi điện thoại đến tổng đài chữ ký số của chúng tôi để xác thực thông tin chuyển khoản và tiến hành gia hạn.

– Sau khi chữ ký số mới được gia hạn, bạn phải thực hiện các thao tác cập nhật thông tin về chữ ký số mới lên hệ thống.

Kiểm tra thời hạn của chữ ký số

Nắm được thời hạn của chữ ký số giúp bạn có thể chủ động trong việc sử dụng cũng như gia hạn chữ ký số. Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra được thời hạn của chữ ký số:

+ Kiểm tra qua tờ khai qua mạng:

Để kiểm tra, bạn thực hiện thao tác như sau: vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn => Đăng nhập vào tài khoản của mình => Nhấp vào tìm kiếm. Sau đó, bạn bấm vào tờ khai và mở tờ khai bằng itax à Nhấp vào tên CÔNG TY .. .. => Bấm vào View Certificate. Từ đây, bạn có thể kiểm tra được thời hạn chữ ký số của công ty mình.

+ Kiểm tra trực tiếp trên USB Token:

Bạn hãy cắm usb Token vào máy tínhà mở giao diện phần mềm quản lý dưới thanh Notification Bar à chọn Menu số Deed à nhập mã PIN của bạn à chọn Accept à click chuột vào giấy chứng nhận kỹ thuật số. Như vậy, bạn sẽ xem được chi tiết về thời hạn của chữ ký số.

Usb Token bị khóa

Quên mật khẩu usb Token là trường hợp thường gặp nhất của các khách hàng khi mới sử dụng dịch vụ chữ ký số. Khi cố gắng đăng nhập vào chữ ký số với những mã pin mình có thể nhớ, nếu đăng nhập sai 5 lần, usb Token sẽ tự động khóa để bảo mật.

Gặp trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại lý cung cấp chữ ký số cho đơn vị mình để được trợ giúp, hoặc liên hệ trực tiếp với dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn sẽ được reset lại mật khẩu.

Cách xử lý khi lộ password của usb Token.

Khi bạn nghi ngờ pass của usb token bị lộ, hãy thực hiện thao tác đổi password ngay trên phần mềm của hệ thống. Lưu ý bạn là khi đổi password cần phải tắt phần mềm gõ tiếng việt (usb token không hỗ trợ tiếng việt) để đảm bảo đổi password thành công. Nếu bạn gõ sai pass 3 lần, usb Token của bạn sẽ bị chặn.

Những thống tin về chữ ký số mà quý vị cần quan tâm và cần tư vẫn hãy liên hệ với Tư vấn Blue chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận