Văn phòng luật sư uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Kiên Giang  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Kiên Giang

Thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá

Hộ kinh doanh cá thể là một mô hình kinh doanh khá được ưa thích trong  thời gian gần đây bởi thủ tục thành lập được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc giải thể hộ kinh doanh cá thể diễn ra khá phổ biến do những lý do nhất định. Khi hộ kinh doanh hoạt động hiệu quả và phát triển với quy mô lớn hơn so với trước hoặc theo quy định có sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên thì lúc này hộ kinh doanh đã không còn thích hợp. Chủ hộ phải giải thể hộ kinh doanh và thành lập doanh nghiệp mới phù hợp với quy mô, điều kiện mới. 

Luật Blue với đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp quý khách hàng giải thể hộ kinh doanh một cách nhanh nhất có thể, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng các thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí, và rất mong được sự hợp tác từ Quý khách hàng.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các kiến thức liên quan tới việc giải thể để quý khách có thể hiểu thêm về các thủ tục và hồ sơ tiến hành giải thể một hộ kinh doanh:

Luật Blue - Tư vấn thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá

Luật Blue – Tư vấn thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá

Điều kiện giải thể hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục với cơ quan thuế:

Hồ sơ khóa mã số thuế

Để khóa mã số thuế hộ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cơ quan thuế quản lý.
Hồ sơ chỉ gồm :

  • Văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế mẫu số 24/ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC.
  •  Giấy chứng nhận đăng ký thuế ( bản gốc)

Hoàn thành nghĩa vụ thuế

Sau khi nộp hồ sơ khóa mã số thuế, cơ quan thuế sẽ chuyển tình trạng mã số thuế sang trạng thái “NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế” trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế đối với hoạt động kinh doanh.
Đồng thời cơ quan thuế sẽ kiểm tra chủ hộ kinh doanh đã hoàn thành các nghĩa vụ chưa mới có công văn xác nhận để thực hiện tiếp thủ tục trả giấy phép.
Hộ kinh doanh chỉ cần hoàn thành các nghĩa vụ thuế sau :

  • Đã nộp đủ các khoản thuế phát sinh trong thời gian hoạt động tính đến thời điểm giải thể hộ kinh doanh như thuế môn bài, thuế khoán.
  •  Nếu có sử dụng hóa đơn phải làm thông báo hủy hóa đơn, cắt góc hóa đơn, nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
    Lưu ý : mã số thuế bị khóa ở đây là mã số thuế cá nhân của chủ hộ kinh doanh. Tuy nhiên mã số thuế này chỉ khóa trong hoạt động hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh vẫn có thể sử dụng để thực hiện các nghĩa vụ thuế cá nhân của mình.

Thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện:

Hộ kinh doanh thực hiện giải thể cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc UBND cấp quận/ huyện.

Hồ sơ cụ thể bao gồm:

  • Thông báo về việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện;
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Xác nhận thanh toán đầy đủ tất cả các khoản nợ (bao gồm cả các khoản nợ thuế và nghĩa vụ tài chính) của Chi cục Thuế.
Tư vấn thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá

Tư vấn thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá

TRÌNH TỰ THỦ TỤC THỰC HIỆN

Bước 1: Chủ hộ kinh doanh hoặc người được ủy quyền chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng với quy định của pháp luật.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ và chuyển phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện kiểm tra, ký giấy chứng nhận.

Bước 4: Sau 05 ngày làm việc, người nộp hồ sơ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện.

Sau khi có giấy chứng nhận về việc xác nhận giải thể hộ kinh doanh của Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp. Hộ kinh doanh chính thức chấm dứt việc hoạt động theo quy định.

Trên đây là nội dung các công việc mà Quý khách hàng sẽ phải triển khai khi tiến hành thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể tại Rạch Giá. Nếu có thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ tới Tư vấn Luật BLue để được hỗ trợ. Trân trọng./.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận