Văn phòng luật sư uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập công ty tại Kiên Giang  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Kiên Giang  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Kiên Giang

Chức năng, đặc điểm của Văn phòng đại diện công ty tại Rạch Giá

    Khoản 2 Điều 45 luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Văn phòng đại diện như sau: “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật”.

Chức năng, đặc điểm của Văn phòng đại diện công ty tại Rạch Giá

                           Chức năng, đặc điểm của Văn phòng đại diện công ty tại Rạch Giá

   Sau đây, luật Blue sẽ giới thiệu tới Quý khách hàng một số chức năng, đăc điểm của Văn phòng đại diện như sau:

   Chức năng của Văn phòng đại diện

  •   Thực hiện chức năng của Văn phòng liên lạc;
  • Hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ công ty;

     Văn  phòng đại diện không được kinh doanh sinh lời nào khác. Không được đứng tên ký kết hợp đồng riêng. Công ty mẹ phải chịu nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện. Doanh nghiệp chịu tất cả các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện nên việc hạch toán của văn phòng đại diện là phụ thuộc vào doanh  nghiệp.

   Đặc điểm của Văn phòng đại diện:

– Không phát sinh nghĩa vụ thuế độc lập.
– Văn phòng đại diện vẫn có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động riêng và con dấu riêng để phục vụ các hoạt động trong nội bộ của văn phòng đại diện.
– Không được trực tiếp kinh doanh, không được ký kết các hợp đồng kinh tế với dấu của văn phòng đại diện, nhưng vẫn ký kết hợp đồng theo sự ủy quyền của doanh nghiệp đã mở văn phòng đại diện đó và đóng dấu của doanh nghiệp.

   Hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện tại Rạch Giá bao gồm:

     a) Thông báo lập văn phòng đại diện;

     b) Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp; bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu văn phòng đại diện.

  Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Kiên Giang

 Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc

Chức năng, đặc điểm của Văn phòng đại diện công ty tại Rạch Giá

Chức năng, đặc điểm của Văn phòng đại diện công ty tại Rạch Giá

Quý khách hàng có thắc mắc về chức năng, đặc điểm cũng như về thủ tục thành lập Văn phòng đại diện tại Rạch Giá, xin vui lòng liên hệ luật Blue để được tư vấn và hỗ trợ. Trân trọng./

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận